Đầu tư thành lập một website cũng tương tự chuẩn bị mở một “cửa hàng/công ty/thương hiệu” trên thế giới Internet. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để website bạn được thành lập một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng?

những trang web bán hàng

Giao diện là “mặt tiền” gây ấn tượng với khách hàng và nắm giữ thời gian ở lại của người dùng đối với website của bạn. Vì vậy đầu tiên bạn nên xem qua tổng quan các xu hướng thiết kế website ở những năm gần đây . 
Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng về xu hướng, nhân viên shoop.vn sẽ tư vấn giúp bạn những xu hướng mới nhất cũng như cấu trúc giao diện cho một website chuẩn SEOhỗ trợ Google đọc được website của bạn một cách dễ dàng nhất có thể.

Những vấn đề bạn có thể “tự thân vận động” trước khi tìm đến đối tác thực hiện website đó là:

Nội dung của website

Bạn cần lên sitemap (sơ đồ) cụ thể cho website của mình. Nắm rõ được nội dung không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thực hiện mà còn hỗ trợ bạn có được báo giá chi phí tốt nhất.
Ví dụ một “Website giới thiệu công ty bạn cần chuẩn bị các nội dung cơ bản của công ty như Về chúng tôi, Đối tác của chúng tôi, Lịch sử hình thành,… cho các bài viết thuộc mục Giới thiệu của website.
Bên cạnh đó các mục như Sản phẩm hoặc Dịch vụ, Tin tức, Liên hệ cũng là những mục cơ bản nhất cung cấp cho người dùng thông tin khi họ truy cập vào website giới thiệu. 
Mục Tin tức cần lưu ý nên chia thành các chuyên mục (tin nội bộ. tin trong ngành,…) để người dùng có thể dễ tìm kiếm thông tin mong muốn.
Phần Liên Hệ ngoài các thông tin như Địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email nên có thêm một form liên hệ đơn giản bao gồm thông tin như “Họ tên, địa chỉ, email, nội dung” để khách hàng có thể gởi yêu cầu cho bạn. shoop.vn sẽ gắn form liên hệ đó vào website đi kèm mã recaptcha để chống spam, bạn sẽ nhận được mail yêu cầu của khách qua mail liên kết với website và một bản lưu trong hệ thống quản trị của chúng tôi – PixelCMS. Song song đó phần liên hệ cũng nên có hình ảnh bản đồ Google Map để khách hàng có thể dễ dàng xác định được vị trí của đơn vị/công ty bạn.

Thiết kế website bán hàng
Thiết kế website bán hàng

Hình ảnh của website

Ngoài bố cục sắp xếp gọn gàng, font chữ dễ đọc, hiệu ứng nhẹ nhàng nhưng bắt mắt, màu sắc ấn tượng,… đã có đội ngũ kỹ thuật của shoop.vn phụ trách, bạn nên quan tâm đến hình ảnh của website. Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong truyền đạt thông tin trực quan với người dùng.
Hình ảnh rõ nét, kích thước đúng theo bố cục website mà nhân viên shoop.vn cung cấp phù hợp với bố cục website sẽ khiến website tăng thêm tính chuyên nghiệp. Một webiste chuyên nghiệp chắc chắn sẽ không mắc phải những lỗi về hình ảnh như bị bóp méo, kéo dãn hay bị mờ.

lap trang web ban hang
Thiết kế website bán hàng

Đặt tên cho website của bạn

Tên miền là địa chỉ của website cũng giống như địa chỉ nhà của bạn. Tên miền bạn có thể tự chọn theo sở thích tuy nhiên nên tránh những tên miền quá dài sẽ khiến người dùng khó nhớ địa chỉ web của bạn.

Trên đây là ba lưu ý cơ bản khi bạn muốn thành lập một website. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn về dịch vụ thiết kế một website chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong chiến lược phát triển thương hiệu trên thị trường Internet.

Đọc thêm:

Các bước cần làm trước khi thiết kế website bán hàng

Cách lựa chọn một hosting phù hợp để là website

Các xu hướng thiết kế website nổi bật trong 10 năm tới

Khách hàng Cần chuẩn bị gì khi thiết kế website?
5 (100%) 7 votes

2 thoughts on “Khách hàng Cần chuẩn bị gì khi thiết kế website?

Trả lời